วันนี้มารู้จักเมนู สาคูไส้หมู ขนมแสนอร่อยกินแบบเพลิน ๆ แถมแสนถูก

สาคูไส้หมู

วันนี้มารู้จักเมนู สาคูไส้หมู ขนมแสนอร่อยกินแบบเพลิน ๆ แถมแสนถูก

สาคูไส้หมู เรียกได้ว่าเป็นเมนูขนมอีกอย่างที่อร่อย ไม่แพ้เมนูอื่นๆเลยก็ว่าได้ อีกอย่างหาทานได้ง่ายด้วย ขั้นตอนการทำก็ไม่ยุ่งยากสักเท่าไรนักขนมชนิดนี้มีขายทั่วๆไปตามตลาดสด หรืองานรื่นเริงต่างๆ

สาคูไส้หมู

มาเรียนรู้วิธีการทำขนม สาคูไส้หมู ว่าเค้าทำกันแบบไหนอย่างไร ถึงอร่อยขนาดนี้

สาคูไส้หมูกับวัตถุดิบที่ต้องเตรียม

สำหรับส่วนผสมในการทำนั้น เราต้องเตรียมอะไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ เริ่มจาก หมูบด หัวไชโป๊หั่นแล้วเอาแบบละเอียด น้ำตาลปี๊บ พริกขี้หนู ถั่วลิสงคั่วไม่ต้องละเอียดมาก ตามมาด้วยสาคูเม็ดเล็ก น้ำมันพืช กระเทียมเจียวไว้โรยหน้า รวมถึงผักชี หอมแดงหั่นแล้ว ผักกาดหอม พริกไทย และสุดท้ายคือ น้ำปลา โดยส่วนผสมทั้งหมดเราหาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วๆไปนั่นเอง

สาคูไส้หมู ขนมแสนอร่อย

วิธีการทำสาคูไส้หมูแสนอร่อย

ต่อมาเรามาเรียนรู้วิธีการทำกันเลย เริ่มจากใช้น้ำร้อนนวดที่สาคูก่อนค่ะพักไว้ เตรียมกระเทียมที่เจียวแล้วไว้รอค่ะ จากนั้นเริ่มทำไส้กันค่ะ เอารากผักชี กระเทียม หอม สับรวมๆกัน ไปผัดพอสุก ให้ทำการใส่หมูที่บดลงไป ปรุงรสตามให้พอดีๆ ต่อมาเราก็ใส่ถั่วคั่ว ผัดจนแห้งได้ที่ ทีนี้เรามาทำการห่อค่ะ หยิบสาคูมาวางที่ฝ่ามือค่ะ ห่ออุ้งมือไว้ใส่ไส้ที่ผัดไว้ ปั้นก้อนกลมแบบพอดีๆ จะได้สาคูสีขาวก้อนกลมๆ แล้วก็เอามานึ่ง โดยวางผ้าขาวบางที่ซึ้งนึ่ง นำสาคูมาวางเว้นระยะพอสมควร กันสาคูพองตัวนั่นเอง สัก10นาที พอสุกเราตักออกมาใส่จาน โรยกระเทียมเจียวที่เตรียมไว้ ทานกับผักกาดหอม หรือพริกสดก็ได้ อร่อยมากๆ

วิธีการทำ สาคูไส้หมู แสนอร่อย

การสร้างรายได้เสริมด้วยการทำสาคูไส้หมูขาย

ในขั้นของการที่เราคิดจะสร้างรายได้ ให้เพิ่มขึ้นหลังจากที่เราลองทำทานเองแล้ว มีความอร่อยลงตัว ก็สามารถทำได้นะคะ โดยอาจจะมีการรับทำแบบพรีออร์เดอร์ ในวันหยุดก็เหมาะสมดีค่ะ ต้นทุนในการทำไม่มากนัก ถ้าคำนวณดูแล้ว เราก็จะได้กำไรครึ่งต่อครึ่งกันเลยทีเดียว ลองทำขายกันดูนะคะ

สรุปได้ว่านอกจากเราจะลองหัดทำ เป็นเมนูทานเล่นกันในครอบครัวแล้ว การรับออร์เดอร์เพื่อสร้างรายได้เป็นอาชีพเสริมก็คือดีไปอีก เพราะทำให้เราใช้เวลาที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์ แถมมีรายได้เพิ่มขึ้นอีกทางหนึ่งด้วย จัดว่าเด็ดจริงๆ

สามารถกดติดตาม อาหารเพื่อสุขภาพ และเมนูที่น่าสนใจอีกมากมาย หมูสามชั้น ดองน้ำปลา จากหมูแดดเดียวเมนูแสนอร่อยที่หลาย ๆ คนต้องลอง

Back To Top