ทีเด็ด เมนู จากหม้อทอดไร้น้ำมัน ทำได้ไม่มีเบื่อแถมยังอร่อยถูกใจ

เมนู จากหม้อทอดไร้น้ำมัน

ทีเด็ด เมนู จากหม้อทอดไร้น้ำมัน ทำได้ไม่มีเบื่อแถมยังอร่อยถูกใจ

                เมนู จากหม้อทอดไร้น้ำมัน ในช่วงไวรัสโควิด 19 แพร่ระบาดทำให้สถานที่หลายแหล่งมักจะถูกปิดตัว หรือจำกัดเวลาเปิดปิดทำการ ผู้คนส่วนใหญ่ที่ไม่มีเหตุจำเป็นต้องออกนอกบ้านจึงมักจะ Work From Home หรือแม้แต่ผู้ที่มีความเสี่ยงจำเป็นต้องกักตัว จึงต้องหากิจกรรมอย่างอื่นเมื่อต้องอยู่บ้านหรือที่พัก ไม่ให้เครียด วิตกกังวลหรือเบื่อจนเกินไป หนึ่งในสิ่งยอดฮิตช่วงกักตัวอย่างหม้อทอดไร้น้ำมัน นอกจากจะมีประโยชน์ในเรื่องของการลดใช้น้ำมันแล้ว ยังทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์อย่างเต็มที่ และได้ใช้เวลาร่วมกันกับครอบครัวอีกด้วย เมนูยอดฮิตในการปรุงอาหารโดยใช้หม้อทอดไร้น้ำมันมีดังนี้

เมนู จากหม้อทอดไร้น้ำมัน 1

4 เมนู จากหม้อทอดไร้น้ำมัน ที่จะมาช่วยให้เราทำอาหารได้แบบอร่อย ๆ

1. หมูกรอบ

หมูสามชั้นที่มักจะนำมาทำเป็นเมนูหมูกรอบแสนอร่อย หากเป็นทั่วไปมักจะต้องทอดในน้ำมันที่ใช้ปริมาณมากแต่ให้ทดลองนำเข้าหม้อทอดไร้น้ำมัน จะได้หมูกรอบสุดอร่อยได้ง่าย ทานได้แบบไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำมัน เคล็ดลับอีกอย่างในการทำเมนูนี้ ทำเองได้ง่ายๆ แค่นำหมูสามชั้นล้างแล้วบั้ง ทาเกลือทั่วทั้งชิ้นและนำไปตากแดดราวๆ 1-2 ชั่วโมง (แนะนำให้เป็นช่วงแดดจัด) เท่านี้ก็จะได้หมูกรอบทั้งอร่อย ได้กินทีฟินลืมกันไปเลย

เมนู จากหม้อทอดไร้น้ำมัน ไข่เจียวฟูกรอบแบบไม่มีน้ำมัน

2. ไข่เจียวฟูกรอบแบบไม่มีน้ำมัน

ไข่เจียวทั่วไป ต้องใช้ไฟแรงในการประกอบอาหารและน้ำมันพอสมควรจึงจะนุ่มฟูดูน่าทาน แต่หม้อทอดไร้น้ำมันก็สามารถสรรค์สร้างเมนูไข่เจียวให้ออกมาน่าทานได้อย่างอัศจรรย์ อาจเพิ่มทอปปิ้งอื่นที่ชื่นชอบใส่ด้วยก็ได้ เช่น หมูสับ กุ้งสับ หรือผักชนิดต่างๆ โดยให้ตีไข่ไก่ หรือไข่เป็ดลงในถ้วย ใส่เครื่องต่างๆ ลงไป แล้วใส่ในหม้อทอดไร้น้ำมัน ตั้งเวลาเท่านี้ก็ได้ไข่เจียวสุดอร่อยแล้ว

เมนู จากหม้อทอดไร้น้ำมัน  ไก่ทอด สไตล์เกาหลี

3. ไก่ทอด สไตล์เกาหลี

เมนูสายเกาที่ฮอตฮิตตลอดมา หากไปทานนอกบ้านตามร้านอาหารเฟรนไชส์ชื่อดังมักจะมีราคาแพงไม่น้อย แต่เราสามารถทำได้เองแค่เพียงใช้หม้อทอดไร้น้ำมัน ซึ่งมีวิธีทำตามปกติคือหมักไก่กับซอส คลุกแป้งทอดกรอบ เรียงไก่ลงในตระแกรงตั้งเวลาและอุณหภูมิที่เหมาะสม หากชอบไก่แบบแห้งๆ ให้เพิ่มเวลาได้ ทั้งนี้อย่าลืมกลับด้านไก่ให้ทั่วกัน จะได้หอมกรอบทั่วทั้งชิ้นนั่นเอง

 เครมบรูเล่ เมนู จากหม้อทอดไร้น้ำมัน

4. เครมบรูเล่

ไม่ใช่แค่เพียงเมนูอาหารคาว แต่สำหรับเมนูของหวานก็ใช้หม้อทอดไร้น้ำมันรังสรรค์ขึ้นมาได้ อย่างเครมบรูเล่ที่เป็นขนมหวานในสไตล์ฝรั่งเศส ที่มีเนื้อเค้กด้านในเป็นคัสตาร์ดและหน้ามีผิวไหม้จากการเบิร์นน้ำตาลเป็นสีเหมือนซอสคาราเมล รสวนิลาที่อร่อย ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ลองปรับใช้กับหม้อทอดไร้น้ำมันก็จะให้รสชาติอร่อยได้ไม่แพ้กับการใช้เตาอบได้เช่นกันด้วย

                เมนูจากหม้อทอดไร้น้ำมันนั้นยังมีอีกหลากหลายเมนู โดยคุณสามารถปรับแต่งเติม เพิ่มหรือลดได้ตามความต้องการ เหมาะสำหรับการทำครัวเป็นกิจกรรมยามว่าง ได้ฝึกฝีมือเข้าครัวและอาจเป็นแนวทางในการทำเป็นอาชีพเสริมได้อีกด้วย

ฝากกดติดตาม เมนูอาหารเช้า และเคล็ดลับการทำอาหาร เมนูอาหารจากหม้อหุงข้าว ทำได้ง่าย ๆ ประหยัดเวลา

หากว่างจากการทำอาหารว้ทานเรียบร้อยแล้ว ขอแนะนำ jokerslot666 ไว้เล่นในยามว่างหรือระหว่างรอทานอาหาร

Back To Top