เมนู ข้าวซอย แสนอร่อยเมนูนี้ใครๆก็ชอบทานไม่ว่าจะคนภาคไหน ๆ

ข้าวซอย

เมนู ข้าวซอย แสนอร่อยเมนูนี้ใครๆก็ชอบทานไม่ว่าจะคนภาคไหน ๆ

ข้าวซอย จัดว่าเป็นเมนูอาหารที่เป็นที่นิยมของคนทั่วไปอย่างมาก อันที่จริงก็ไม่ได้มีขายตามท้องตลาดทั่วไปเท่าไรนัก ส่วนมากจะมีตามร้านอาหารทั่วไปมากกว่า วันนี้เราเลยมีโอกาสมาแนะนำอาหารเมนูนี้ ว่าเค้ามีการทำอย่างไร แบบไหน ที่ว่ามันอร่อยนั้น มันจริงเท็จอย่างไร เพราะวันนี้เพื่อนๆจะได้ลองหัดทำพร้อมๆกัน จะได้รู้ไปเลยว่าอร่อยขนาดไหน ตามมาดูกันเลยค่ะ

ข้าวซอย

มาหัดทำเมนูอาหารเหนือ ข้าวซอย ทานกันเองแบบง่าย ๆ กันเถอะ

มาเตรียมวัตถุดิบในการทำข้าวซอยกันเถอะ

การเตรียมวัตถุดิบนั้น มีดังนี้ เราจะใช้เนื้อไก่หรือเนื้อวัวก็ได้ค่ะ ตามมาด้วยน้ำ เครื่องปรุงข้าวซอย ในบทความนี้เราใช้ยี่ห้อโลโบค่ะ ซีอิ๊วขาว พริกป่น กะทิ และน้ำมะนาว โดยส่วนผสมทั้งหมดนี้ เราหาซื้อมาทำได้เลย มีขายตามตลาดทั่วๆไปค่ะ ส่วนสัดส่วนในการทำนั้น เราทำทานเองอาจจะกำหนดปริมาณเองก็ได้นะคะ เพราะแต่ละคนจะชื่นชอบต่างกันนั่นเอง

เมนูอาหารเหนือ ข้าวซอย

วิธีการทำข้าวซอยแสนง่ายใช้เวลาไม่นาน

เราตามมาดูในส่วนของวิธีการทำกันนะคะ มีดังนี้เริ่มจากเอาน้ำกะทิตั้งไฟ ให้เดือดใส่เครื่องปรุง ที่มีอยู่ในซองเลยค่ะ ทำการผัดจนกลิ่นหอม ต่อมาใส่เนื้อไก่หรือเนื้อวัวที่เตรียมไว้ เอามารวนให้สุกเลยนะคะ จากนั้นเราก็เติมกะทิใส่น้ำ
ลงไป ตั้งไฟให้เดือด แล้วเบาไฟ เคี่ยวไปเรื่อยๆจนเนื้อที่ใส่ไปยุ่ยจึงยกลง เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ เราสามารถทานกับบะหมี่แบบแบน หรืออาจจะเป็นเส้นของข้าวซอยก็ได้ค่ะ ใส่ซีอิ๊ว พริกป่น ใส่น้ำมะนาวตามชอบ พร้อมทานค่ะ

วิธีการทำ ข้าวซอย แสนง่าย

ข้าวซอยอาหารจานเดียวทานแล้วจะติดใจ

ต้องบอกก่อนเลยว่า สำหรับใครที่ไม่เคยทาน แนะนำให้ลองทานดูนะคะ รสชาติอร่อยแน่นอน เป็นอีกหนึ่งเมนูที่อยากให้ทานค่ะ ทานเป็นอาหารจานเดียว แทนข้าวราดแกงได้ด้วยนะคะ อิ่มมากแน่นอน อีกอย่างถ้าทานแล้ว เพื่อนๆต้องติดใจในรสชาติอย่างแน่นอน อร่อยไปอีกแบบลองทานกันดูนะคะ

จากที่กล่าวมาตั้งแต่ต้น ใครที่อยากทำทานเอง ก็สามารถทำได้เลยนะคะ ดูตามจำนวนคนในครอบครัวก็ได้ค่ะ แล้วก็กำหนดปริมาณในการทำเอาเองก็ได้ เพราะบางคนชอบมากอาจจะทานหลายรอบ อันนี้สัดส่วนอาจจะไม่ได้ตายตัวนะคะ ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนนั่นเอง ลองทำกันดูนะคะเพื่อนๆ

ขอแนะนำ เมนูอาหารเช้า และเมนูอาหารที่ดีต่อสุขภาพ  อาหารเหนือรสเด็ด กับเมนูไข่ป่าม ที่ท่านก็ทำทานได้

ถ้าหากว่างจากการทานเมนูแสนอร่อยเรียบร้อยแล้ว แอดขอแนะนำเกมดี ๆ Gclub5555 ไว้เล่นแบบเพลิน ๆ ระหว่างรออาหารย่อยนะคะ

Back To Top