ขนม คัพเค้กทุเรียน หอมนุ่มอร่อยมากจนหยุดไม่อยู่

คัพเค้กทุเรียน

ขนม คัพเค้กทุเรียน หอมนุ่มอร่อยมากจนหยุดไม่อยู่

คัพเค้กทุเรียน เป็นเมนูขนมในยุคปัจจุบัน ที่มีการพัฒนานำทุเรียนมาทำเป็นขนม ซึ่งก็ได้รับความนิยมของผู้ทานเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคนที่ชอบทานทุเรียนนั่นเอง บทความนี้ก็เลยอยากจะมาแนะนำวิธีการทำขนมเมนูนี้ ให้เพื่อนๆได้เรียนรู้ไปพร้อมๆกัน ว่าความอร่อยมันจะฟินมากขนาดไหน เดี๋ยวรู้เลย ตามมาดูกันค่ะ

 คัพเค้กทุเรียน

บอกสูตร คัพเค้กทุเรียน ทำแบบฟู ๆ นุ่ม ๆ ทานได้แบบเพลิน ๆ

ส่วนผสมในการทำคัพเค้กทุเรียนแสนอร่อย

มาถึงขั้นตอนของการเตรียมส่วนผสมกันนะคะ สัดส่วนในการทำนั้น เพื่อนๆสามารถเปิดดูในกูเกิ้ล หรือยูทูปได้เลยค่ะ ส่วนผสมมีดังนี้ เนื้อทุเรียนสุกบด ไข่ไก่ นมสดจืด กลิ่นวานิลลา แป้งอเนกประสงค์ เกลือ น้ำตาลทรายขาว
ผงฟู น้ำมันพืช น้ำมะนาว และเบคกิ้งโซดา ประมาณนี้นะคะ หาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วๆไปได้เลยนะคะ มีขายแน่นอน

คัพเค้กทุเรียน ทำแบบฟู ๆ นุ่ม ๆ

วิธีการทำคัพเค้กทุเรียนที่ใครๆก็อยากรู้

ส่วนของการทำนะคะ มาดูกันเลยค่ะ คือเอาทุเรียนมาบดจนละเอียดเลยนะคะ แล้วเราก็ใส่นมสด ตามด้วยน้ำมะนาวคนจนเข้ากัน แล้วพักไว้ค่ะ ต่อมาร่อนแป้ง เบคกิ้งโซดา และผงฟูเสร็จแล้วก็พักไว้ ต่อมาเอาเกลือ ไข่ไก่ น้ำมันพืช และน้ำตาลทรายใส่เครื่องปั่นเลยค่ะ เอาทุเรียนที่บดไว้ใส่รวมไปด้วย ปั่นต่อจนเข้ากัน แล้วเอามาใส่ชามที่เตรียมไว้ ทำการเทแป้งที่เราทำการร่อนไว้ คนจนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วก็ใส่กลิ่นวานิลลา จากนั้นเอาเค้กมาใส่ในพิมพ์ที่เตรียมไว้ ในส่วนนี้เราอาจจะใส่เมล็ดฟักทอง อัลมอนด์ อื่นๆตามชอบก็ได้นะคะ

วิธีการทำ คัพเค้กทุเรียน

มาถึงส่วนของการเตรียมเตาอบค่ะ เริ่มวอร์มก่อนนะคะอยู่ที่ 180 องศา ทิ้งไว้สัก 10 นาที ต่อมาเอาเค้กเข้าอบได้เลย ใช้เวลาไม่เกิน 25 นาที รอจนครบเวลาใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มดูว่าสุกหรือยัง โดยห้าม!!มีแป้งติดไม้เด็ดขาด นั่นคือสุกค่ะเมื่อเราดูแล้วว่าสุกแน่นอน ก็เอาออกมาพักไว้ก่อน เมื่อเบาร้อนก็พร้อมเสิร์ฟทานได้เลยค่ะ

ตั้งแต่กล่าวมาถึงตรงนี้ การทำคัพเค้กทุเรียนก็เป็นเมนูขนมที่มีขั้นตอนไม่ยุ่งยากอะไรเลยนะคะ เพื่อนๆที่ชอบทำขนมคงจะเอาเมนูนี้ไปลองทำกันอย่างแน่นอน ใครอยากทำหรือจะใส่อะไรเพิ่มก็ทำได้นะคะ ไม่ติดค่ะรับรองอร่อยชัวร์

ศูนย์รวบรวมข้อมูลเทคนิคการทำอาหารแสนอร่อยของ เมนูอาหารเช้า และเมนูอาหารน่าทาน ขนมทองหยิบ ขนมมงคลของไทยที่แสนอร่อย สีสันสวยงามน่ารับประทาน

ถ้าหากว่างจากการทานเมนูแสนอร่อยเรียบร้อยแล้ว แอดขอแนะนำเกมดี ๆ SlotXD  ไว้เล่นแบบเพลิน ๆ ระหว่างรออาหารย่อยนะคะ

Back To Top