ทานเมื่อไหร่ก็อร่อยถูกใจกับเมนู ซีฟู้ดผัดฉ่า อาหารทะเลแสนอร่อย

ซีฟู้ดผัดฉ่า

ทานเมื่อไหร่ก็อร่อยถูกใจกับเมนู ซีฟู้ดผัดฉ่า อาหารทะเลแสนอร่อย

ซีฟู้ดผัดฉ่า คือเมนูผัดฉ่าจะทานเป็นกับข้าว หรือทานเล่นๆก็ได้นะคะ เพราะมีรสชาติที่อร่อยลงตัวอยู่แล้วนั่นเอง เพื่อนๆคนไหนที่ชอบทานอาหารแนวๆนี้ดีเลยค่ะ เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำขั้นตอนในการทำกันค่ะ ว่าเมนูที่เราทานแล้วมันอร่อยแบบนี้ เค้าทำกันอย่างไร ขั้นตอนมันจะยุ่งยากมากน้อยแค่ไหน วันนี้รู้เลย ตามมาค่ะ

ซีฟู้ดผัดฉ่า

เคล็ดลับการทำ ซีฟู้ดผัดฉ่า ให้หอมอร่อยถูกใจทานได้มื้อ

วัตถุดิบในการทำซีฟู้ดผัดฉ่า

ก่อนอื่นเราก็ต้องมาดูในส่วนผสมของเมนูนี้กันก่อนนะคะ โดยสัดส่วนที่จะบอกต่อไปนี้ เราใช้ในการทำทานประมาณ 4 ท่านเท่านั้นนะคะ ใครมีจำนวนคนทานมากกว่านี้ก็กำหนดสัดส่วนเพิ่มตามลำดับได้เลยค่ะ มีดังนี้อาหารทะเลประมาณ 300 กรัม เช่น เนื้อปลาทะเล กุ้ง ปลาหมึกเป็นต้น ตามมาด้วยน้ำมันพืชใช้ในการผัด 1 ช้อนโต๊ะ เครื่องปรุงในการทำผัดฉ่าแบบสำเร็จรูป 3 ซอง ที่มีขายทั่วไปตามท้องตลาดนั่นเอง

วัตถุดิบในการทำ ซีฟู้ดผัดฉ่า

วิธีการทำซีฟู้ดผัดฉ่าแบบไม่ยุ่งยาก

มาถึงวิธีการทำกันค่ะ ทำการล้างอาหารทะเลที่เราเลือกมาใช้ในการทำทั้งหมด ให้สะอาด เช่นเนื้อปลาทะเล กุ้ง ปลาหมึก แล้วหั่นเป็นชิ้นๆให้เรียบร้อยเลยนะคะ ตั้งเตาไฟเลยค่ะ ใส่น้ำมันให้ร้อน เอาเนื้อปลาทะเล กุ้ง ปลาหมึกมาผัดให้สุกเลยค่ะ ใส่เครื่องปรุงผัดฉ่าสำเร็จรูปลงไป คนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันพอดีแล้ว ก็ปิดไฟค่ะ ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟทานเป็นกับข้าว หรือทานเล่นก็ได้ตามสบายเลยค่ะ

เคล็ดลับการทำ ซีฟู้ดผัดฉ่า

เทคนิคในการทำซีฟู้ดผัดฉ่าขั้นเทพ

ในการทำเมนูนี้นั้น เรามีเทคนิคแบบง่ายๆมาแนะนำกันด้วยนะคะ ตามนี้ค่ะในกรณีที่เราผัดไปแล้วต้องการให้อาหารเมนูนี้มีกลิ่นที่หอมนั้น เราควรที่จะใส่ใบกระเพราลงไปในขั้นตอนสุดท้ายเลย แล้วค่อยปิดไฟ อีกอย่างคือช่วงที่เราผัดนั้นต้องใช้ไฟแรงๆ ไม่ควรผัดนานเกินไป เพราะเนื้อของอาหารทะเลนั้นๆ จะด้านไม่หวานตามต้องการ อันนี้เป็นเคล็ดลับดีๆที่ควรรู้ค่ะ

ในการทำอาหารเมนูนี้นั้น ถ้าดูโดยภาพรวมแล้วทำได้ไม่ยากเลยนะคะ แถมยังมีเครื่องปรุงผัดฉ่าแบบสำเร็จรูปอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นการพัฒนาขั้นตอนในการทำ ให้มีเวลาไวในการทำขึ้นไปอีก แนะนำให้ลองทำทานกันดูนะคะเพื่อนๆ

หากคุณกำลังมองหาเคล็ดลับการทำอาหารให้อร่อย ขอแนะนำเว็บไซต์ ทำอาหารง่าย ๆ เมนูอาหารที่น่าทาน ข้าวผัดกุ้ง เมนูที่ฮิตและแผ่หลายกันทั่วประเทศเป็นอาหารที่ยอดนิยม

ถ้าหากว่างจากการทานเมนูแสนอร่อยเรียบร้อยแล้ว แอดขอแนะนำเกมดี ๆ gclub88888 ไว้เล่นแบบเพลิน ๆ ระหว่างรออาหารย่อยนะคะ

Back To Top