ปลาจะระเม็ดนึ่งซีอิ๊ว เมนูอาหารที่สามารถทำได้ง่าย ๆ อร่อยได้ที่บ้าน

ปลาจะระเม็ดนึ่งซีอิ๊ว

ปลาจะระเม็ดนึ่งซีอิ๊ว เมนูอาหารที่สามารถทำได้ง่าย ๆ อร่อยได้ที่บ้าน

                วัตถุดิบในการทำ ปลาจะระเม็ดนึ่งซีอิ๊ว รับประทานได้ทุกๆคน

  1. ปลาจาระเม็ด จะเป็นจาระเม็ดขาวหรือดำก็ได้
  2. ต้นหอม ขึ้นฉ่าย ขิงฝอย กระเทียม เห็ดหอมแห้งหรือสด พริกชี้ฟ้าแดง กระเทียม พริกไทยป่น น้ำมันงา หรือใช้เนยแทนก็ได้
  3. เครื่องปรุงมีซอสหอยนางรม ซอสถั่วเหลือง ซีอิ๊วขาว น้ำตาลเกลือเล็กน้อย
ปลาจะระเม็ดนึ่งซีอิ๊ว

วิธีทำ ปลาจะระเม็ดนึ่งซีอิ๊ว

                ทำอาหารง่ายๆ ขั้นตอนง่ายๆในการทำ ปลาจะระเม็ดนึ่งซีอิ๊ว คือคัดเลือกปลาที่มีความสด นำมาควักไส้ออกขอดเกร็ดและเล็มครีบต่างๆออกเพื่อความสะดวกเมื่อเข้าหม้อนึ่ง หลังจากนั้นล้างให้สะอาดบั้งข้างตัว อาจจะแล่ไปตามแนวครีบหลัง

                หั่นขิงและกระเทียมเป็นแว่นยัดไปในแนวที่เราบ้งไว้ หลังจากนั้นนำไปนึ่งไม่เกิน 10 นาที

                หั่นต้นหอมขึ้นฉ่ายเป็นท่อนๆ แกะเม็ด พริกชี้ฟ้าแดง ออกแล้วซอยให้เป็นฝอย หั่นเห็ดหอมเป็นชิ้นเล็กๆ นึ่งปลาพอเริ่มสุกเทน้ำออกแล้วนำผักที่เตรียมไว้วางบนตัวปลา

ปลาจะระเม็ดนึ่งซีอิ๊ว  ทำอาหารง่ายๆ

การเตรียมน้ำราดปลาจะระเม็ดนึ่งซีอิ๊วใช้เครื่องปรุงดังนี้

  1. เนยเทียม 1 ช้อน ซอสหอยนางรม 3 ช้อน ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนซอสถั่วเหลือง 3 ช้อน ตั้งไฟให้ละลายคนให้พอหนืด ปรุงรสให้ออกหวานเค็ม หากข้นเกินไปให้ใช้น้ำที่แช่เห็ดหอมผสมลงไปได้
  2. นำขิงอ่อนมาซอยเป็นชิ้นเล็กๆ เจียวให้เหลืองหอม พักตัวขิงทอดไว้แล้วตั้งน้ำมันให้ร้อนอีกครั้งหนึ่งเพื่อนำไปราดบนผักที่อยู่บนตัวปลา

                ก่อนเสิร์ฟปลาจะระเม็ดนึ่งซีอิ๊วให้น่ากินจัดจานให้สวยงาม

                ให้ใช้น้ำมันที่เหลือจากการเจียวขิง ราดลงบนตัวปลาอีกครั้งเพื่อเพิ่มความหอม น้ำขิงที่เจียวประดับไว้บนตัวปลาจัดจานให้สวยงาม เมนูนี้เป็นเมนูง่ายๆที่เด็กก็สามารถทำได้รสชาติไม่จัดจ้านจนเกินไป เคล็ดลับคือการคัดเลือกปลาที่มีความสด และไม่จำเพาะเจาะจงว่าจะต้องเป็นปลาจาระเม็ดอย่างเดียว ปลาชนิดอื่นเช่นปลาเก๋าปลากระพง หรือปลาที่เป็นปลาน้ำจืดก็สามารถทำได้ อีกทั้งผักแต่ละชนิดก็สามารถดัดแปลงได้ตามความพึงพอใจ รสชาติของปลาแต่ละอย่างอาจจะมีความแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความชอบ รวมไปถึงหากมีความต้องการทำให้รสชาติอ่อน เพื่อสะดวกให้เด็กรับประทาน อาจจะเพิ่มน้ำจิ้มที่เป็นน้ำจิ้มซีฟู้ดหรือเพิ่มรสชาติที่มีความเผ็ดร้อนตามความพึงพอใจซึ่งเมนูนี้สามารถรับประทานได้ทั้งในรูปแบบกับข้าวและกับแกล้ม

ปลาจะระเม็ดนึ่งซีอิ๊ว

                วันนี้เมนูอาหารหลากหลายอย่าง ที่อาจจะมีความยุ่งยากหากต้องออกไปหารับประทานตามร้านอาหาร สามารถที่จะทำกินเองได้ง่ายๆที่บ้าน คุณไม่จำเป็นจะต้องสิ้นเปลืองกับอาหารจานใหญ่จานพิเศษที่มีราคาแพง เพราะโลกโซเชียลมีทั้งสูตรวิธีการทำอย่างละเอียด ufapremier รวมไปถึงเคล็ดลับต่างๆที่ถึงแม้ว่าคุณไม่เคยเข้าครัวมาก่อนหากศึกษาและทำด้วยความใจเย็นก็สามารถทำได้ทุกๆคน

Latest Posts

Back To Top