Month: August 2020

ทอด อาหารไทย

ปีกไก่รสเด็ด ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

            ปีกไก่รสเด็ด หลายๆ ท่านคงยังเห่อ และรังสรรค์เมนูใหม่ๆ สำหรับใช้กับเครื่องครัวที่เพิ่มเข้ามาในยุคโควิดอย่างหม้อทอดไร้น้ำมัน โดยเมนูที่รังสรรค์ส่วนใหญ่โดยทั่วๆ ไป มักเป็นเมนูที่ใช้วัตถุดิบเป็นหมูสามชั้น ด้วยเหตุที่หมูสามชั้นมีน้ำมันในตัวเองเลยเหมาะกับการประกอบอาหารโดยใช้หม้อทอดไร้น้ำมันหรือไม่ แล้วหากเราเปลี่ยนวัตถุดิบที่ใช้จากหมูสามชั้นเป็นวัตถุดิบอื่นอย่างปีกไก่ท่อนบน จะสามารถประกอบเป็นอาหารได้หรือไม่ และต้องปรุงรสอย่างไร เมื่อพร้อมแล้วเราไปดูกรรมวิธีการทำกันเลย เมนูง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก ปีกไก่รสเด็ด ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน วัตถุดิบสำหรับปีกไก่รสเด็ดด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน 1.ปีกไก่ท่อนบน จำนวน 5 – 10 ชิ้น 2.เม็ดผักชี จำนวน 10 – 15 เม็ด 3.เม็ดพริกไทย จำนวน 10 – 15 เม็ด 4.น้ำปลาครึ่งช้อนช้า อุปกรณ์สำหรับปีกไก่รสเด็ดด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน 1.ส้อม 2.หม้อทอดไร้น้ำมัน 3.ที่คีบ 4.ครก 5.สาก กรรมวิธีในการทำปีกไก่รสเด็ดด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน 1.นำปีกไก่ท่อนบน จำนวน 5 – 10 ชิ้น มาล้างให้สะอาด ตั้งทิ้งไว้จนสะเด็ดน้ำ จากนั้นใช้ส้อมจิ้มโดยรอบปีกไก่ท่อนบน […]

ทอด เคล็ดลับการทำอาหาร

เนื้อจี่กระทะ เมนูที่ทำง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก

       เนื้อจี่กระทะ หรือ การทอดรูปแบบหนึ่ง ซึ่งแตกต่างจากการทอดโดยทั่วๆ ไป เพราะการจี่เป็นการทอดที่ใช้น้ำมันน้อยกว่าการทอดโดยทั่วไป สำหรับวันนี้เราจะนำเทคนิคการจี่นี้มาใช้ในการประกอบอาหาร ส่วนวัตถุดิบหลักที่เราเลือกใช้ในวันนี้คือเนื้อ เรามาดูไปพร้อมๆ กันว่าการนำวัตถุดิบเนื้อมาใช้เทคนิคการจี่จะแตกต่างจากการทอดโดยทั่วไปอย่างไร ในส่วนของรสชาตินั้นเราก็มีขั้นตอนการหมักพร้อมเทคนิคการปรุงรสเฉพาะสูตรสุดพิเศษ ขั้นตอนและวิธีการทำ เนื้อจี่กระทะ ใคร ๆ ก็ทำได้ วัตถุดิบในการทำเนื้อจี่กระทะ 1.เนื้อวัวแองกัส ปริมาณ 400 กรัม หรือ 4 ขีด (เนื้อวัวแองกัสสามารถหาซื้อได้จากห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ) 2.ซอสบาบีคิว ปริมาณ 2 ช้อนโต๊ะ 3.เกลือ ปริมาณเล็กน้อย 4.น้ำมันพืช ปริมาณเล็กน้อย 5.มะเขือเทศราชินี ปริมาณ 3 – 5 ลูก อุปกรณ์ในการทำเนื้อจี่กระทะ 1.มีด 2.เขียง 3.ส้อม 4.ภาชนะมีฝาปิดสำหรับแช่ในตู้เย็น 5.กระทะเทฟร่อน 6.ตะหลิว กรรมวิธีในการทำเนื้อจี่กระทะ 1.นำเนื้อมาล้างให้สะอาด ตั้งจนสะเด็ดน้ำ จากนั้นนำเนื้อมาแล่บางๆ เพื่อให้เนื้อสามารถซึมซาบเครื่องปรุงได้ทั่วชิ้นเนื้อ, ให้ชิ้นเนื้อสุกได้ง่าย และเพื่อให้รับประทานได้ง่าย 2.นำส้อมมาจิ้มรอบชิ้นเนื้อ 3.นำเนื้อวางใส่ภาชนะมีฝาปิด […]

เมนูอาหารทั่วไป

ชาใน 7-Eleven เด็ด ๆที่ต้องไปลองที่มีหลายยี่ห้อให้เลือกมากมาย

           ชาใน 7-Eleven ดื่มสักหน่อยแต่เมื่อเข้าไปแล้วก็เลือกไม่ถูกกับชาใน 7-Eleven ที่มีหลายยี่ห้อ หลากหลายรสชาติมากมาย  บทความเกี่ยวกับอาหารนี้จึงได้คัดสรรชาใน 7-Eleven เด็ด ๆที่ต้องไปลองบอกเลยว่าไม่อันใดอันหนึ่งจะต้องถูกใจคุณอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วตามบทความนี้ไปดูกันเลย ใครที่กำลังมองหาชาดื่มเย็น ๆ ต้องลอง ชาใน 7-Eleven             ชาใน7-Eleven เด็ด ๆที่ต้องไปลองยี่ห้อแรกที่บทความเกี่ยวกับอาหารนี้จะมาแนะนำก็คือ “ITOEN” ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบรสชาติชาแบบเข้ม ๆดั้งเดิม ไม่แต่งกลิ่นใด ๆทั้งสิ้น นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพอีกด้วย เพราะเป็นสูตรที่ปราศจากน้ำตาล ดื่มแล้วน้ำหนักไม่ขึ้นอย่างแน่นอน             “TEAS’ TEA” ชาเขียวกลิ่นมะลิที่ให้รสชาติแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ ตัวชาจะออกรสหวานหน่อย ๆ ทำให้ดื่มได้ง่ายขึ้น และมีกลิ่นหอมของมะลิที่เข้ากันดีกับชาเขียวเป็นอย่างมากเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีราคาที่ไม่แพงมาก และที่สำคัญได้ปริมาณที่มากถึง 500 มล. เลยทีเดียว เป็นชาอีกยี่ห้อหนึ่งใน 7-Eleven ที่ต้องไปลองให้ได้เลย “Collacha” ชาใน7-Elevenที่บอกเลยว่าเด็ดไม่แพ้ยี่ห้อไหน ๆอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะเหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ ปราศจากน้ำตาลแล้ว ยังมีการผสมสาร Collagen เพิ่มเข้าไปอีกด้วย นอกจากจะไม่อ้วนแล้วยังเป็นการเพิ่ม Collagen […]

เมนูอาหารทั่วไป

รวมขนมไทย ความหมายมงคล และอยู่คู่คนไทยมานาน

รวมขนมไทย ยังคงเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยม กันในทุกยุคทุกสมัย บ่งบอกความเป็นไทย ด้วยเอกลักษณ์ความประณีต พิถีพิถันในการทำ ความสวยงามของขนมแต่ละอย่าง กลิ่นหอมความเป็นไทย  ซึ่งขนมไทยก็ยังคงเป็นสิ่งสำคัญในงานมงคล พิธีต่างๆ หรือมอบเป็นของขวัญให้แก่กัน ด้วยความหมายมงคล ของขนมไทยที่สื่อออกมา เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องดีๆ จะมีขนมอะไรบ้างที่เราแนะนำให้กับทุกคนกัน มาดูกันได้เลย รวมขนมไทย 3 อย่าง ในงานมงคล พิธีต่างๆ ขนมตระกูลทอง แน่นอนเลยสำหรับขนมไทยกลุ่มนี้ ถ้าจัดทั้งหมด ก็จะเป็นทอง 9 อย่าง ได้แก่ถูกนำมาใช้ในงานมงคลอย่าง ทำบุญปีใหม่ ทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ฉลองธุรกิจร้านใหม่ งานแต่งงาน เป็นต้น ซึ่งมีความหมายโดยรวมในเรื่องของเงินทอง ให้มีความมั่งคั่งมั่งมี หรือตามแต่ละขนมก็จะมีความหมายเฉพาะ เช่น ทองหยอด ให้เงินทองไหลเข้ามา เก็บออมได้มาก ทองหยิบ จะทำอาชีพไหน หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง ฝอยทอง นิยมใช้ในงานแต่งงาน เพื่อให้คู่บ่าวสาวรักกันยืนยาว เม็ดขนุน สื่อถึง ให้ได้รับการสนับสนุนซึ่งกันและกัน มีคนคอยสนับสนุน และทองเอก สื่อความหมายถึงการที่เป็นหนึ่ง ซึ่งมาจากคำว่าเอก จึงให้ความมงคลกับหน้าที่การงาน การเลื่อนตำแหน่งที่ก้าวหน้ายิ่งขึ้น […]

ทอด อาหารไทย

เมนูยอดนิยม หมูสามชั้นทอดกรอบ จากหม้อทอดไร้น้ำมัน

หมูสามชั้นทอดกรอบ กับหม้อทอดไร้น้ำมันกลายเป็นอุปกรณ์ยอดฮิตคู่ครัวหลายๆ ท่านกันอยู่พักใหญ่ๆ โดยเฉพาะช่วงก่อนหน้านี้ที่เราต้อง WFH กัน โดยเมนูยอดนิยมที่ใช้หม้อทอดไร้น้ำมันในการประกอบอาหาร นั่นก็คือ หมูกรอบ แต่ละท่าน แต่ละครัวเรือนก็จะมีวิธีทำที่แตกต่างกันออกไป ทำให้รสชาติที่ได้มาไม่เหมือนกันตามไปด้วย สำหรับวันนี้เราจะมาทำเมนูดังกล่าวกัน โดยเราเลือกใช้หมูเป็นหมูสามชั้นกัน เมนู หมูสามชั้นทอดกรอบ ที่หลาย ๆ คนนิยมมากในตอนนี้ วัตถุดิบ 1.หมูสามชั้น  2.น้ำส้มสายชู 3.เกลือ เพียงเล็กน้อย อุปกรณ์ 1.มีดสำหรับหั่นหมูสามชั้น 2.ภาชนะสำหรับแช่หมูสามชั้น 3.คีมสำหรับพลิกเนื้อหมูสามชั้นในหม้อทอดไร้น้ำมัน 4.หม้อทอดไร้น้ำมัน กรรมวิธีการทำ 1.นำหมูสามชั้นมาตัดเป็นชิ้นขนาดที่สามารถใส่ลงในหม้อทอดไร้น้ำมันได้สามชิ้น  2.จากนั้นนำหมูสามชั้นมากรีดให้เป็นร่องโดยกรีดให้ถึงเฉพาะบริเวณที่เป็นหนังเท่านั้น อย่าให้ลึกถึงบริเวณที่เป็นเนื้อ 3.จากนั้นเอาหมูสามชั้นแช่ในภาชนะสำหรับแช่หมูสามชั้นที่เตรียมไว้ โดยคว่ำด้านหนังลงในภาชนะ 4.ใส่น้ำส้มสายชูปริมาณให้ท่วมเพียงหนังของเนื้อหมูสามชั้น และ เกลือปริมาณเล็กน้อยลงไป 5.แช่ทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาที ก็นำชิ้นหมูสามชั้นออกจากภาชนะแช่ แล้วมาวางผึ่งไว้ 6.วางเนื้อหมูสามชั้นที่เตรียมไว้ลงในหม้อทอดไร้น้ำมัน โดยเอาด้านที่เป็นหนังขึ้น ตั้งไฟ 100×5 เพื่อให้หนังของเนื้อหมูสามชั้นแห้งลง 7.จากนั้นพลิกเอาด้านเนื้อของหมูสามชั้นขึ้น ในส่วนนี้ให้ใช้คีมในการพลิก เพราะเนื้อหมูสามชั้นจะมีความร้อนระดับหนึ่ง 8.นำเกลือโรยด้านเนื้อเล็กน้อย คราวนี้ตั้งไฟไว้ที่ […]

อาหารเพื่อสุขภาพ

แซลมอน ปลาคุณภาพสูง ที่มักนำมาประกอบอาหารเป็นเมนูสุดหรู แสนอร่อย

แซลมอน ปลาคุณภาพสูง เป็นปลาที่มีราคาค่อนข้างสูง มีทั้งปลาน้ำจืดและปลาน้ำทะเล แน่นอนว่าเป็นปลาที่หลายๆ ท่านคงชื่นชอบไม่น้อยเลยทีเดียว 2 เมนูยอดนิยมที่ทำจาก แซลมอน ปลาคุณภาพสูง เพราะเป็นปลาที่เรียกได้ว่าให้คุณประโยชน์ได้มากทีเดียว ทั้งโอเมกาโปรตีน เป็นต้นเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการบำรุงดูแลสุขภาพและผู้ที่ต้องการรับประทานอาหารคลีนด้วยเช่นเดียวกัน สเต็กปลาอาหารอีกประเภทที่นิยมใช้แซลมอนเป็นส่วนผสมหลักเลยก็ว่าได้นำเนื้อปลามาหมักด้วยเกลือและพริกไทย จากนั้นก็นำไปย่างให้สุกกำลังดีซึ่งคุณสามารถเลือกซื้อเนื้อที่ตัดเป็นชิ้นสเต็กพร้อมสำหรับทำอาหารแล้วได้ นำไปย่างจนสุกมีสีเหลืองรับประทานพร้อมเครื่องเคียง เช่น ผักสลัด สับปะรด เป็นต้น ทำซอสสำหรับรับประทานเป็นซอสมายองเนสวาซาบิ เท่านี้คุณก็ได้มื้ออร่อยและมีประโยชน์แล้ว ซาชิมิปลาดิบเมนูนี้ เป็นอาหารชื่อดังจากแดนปลาดิบ นั่นก็คือ “ประเทศญี่ปุ่น” นั่นเอง วิธีการรับประทาน ก็คือนำเนื้อปลาชนิดต่าง ๆ มาหั่นให้เป็นชิ้นพอดีคำ สำหรับการรับประทานซึ่งปลาแซลมอนนั้นก็เป็นปลาอีกชนิดหนึ่งที่นิยมรับประทานหรือเมในจานซาชิมิด้วยเสิร์ฟแล้วรับประทานสด ๆ พร้อมกับโชยุหรือซีอิ๊วญี่ปุ่น และใส่วาซาบิตามชอบก็จะได้มื้อที่พิเศษและน่าประทับใจของคุณแล้วปลาแซลมอนนั้นเป็นปลาที่นิยมนำไปปรุงอาหารให้หลากหลาย ไม่เพียงแค่อาหารญี่ปุ่นเท่านั้นแต่อาหารไทยและตะวันตก ก็นำเนื้อปลาชนิดนี้ไปประกอบในเมนูอาหารที่น่าสนใจหรืออาหารที่ปรุงแล้วเข้ากันได้เป็นอย่างดีด้วยคุณควรรับประทานอย่างหลากหลาย เพื่อให้ได้ประสบการณ์ที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะทานสเต็กปลาซาชิมาปลาสด ยำปลาแซลมอน ข้าวหน้าปลา เป็นต้น เรียกได้ว่ามีเมนูอีกมากมายที่จะทำให้คุณได้ค้นหาความอร่อยจากปลายอดนิยมชนิดนี้ ซึ่งใครที่รักปลาแซลมอนต้องลองเลย ฝากกดติดตามเมนูอาหารเช้าข่าวสารน่ารู้อาหารเพื่อสุขภาพ

ผัด อาหารไทย

แนะนำเมนู ปลายี่สกผัดผงกะหรี่ ไม่ต้องไปไกลถึงทะเล

           ปลายี่สกผัดผงกะหรี่ ไม่ต้องไปไกลถึงทะเล ก็กินผัดผงกะหรี่ได้ โดยวันนี้จะไม่ใช่ปู หรือ กุ้ง หรือ หมึก ที่เรานำมาผัดผงกะหรี่ แต่เป็นๆ ปลายี่สก ปลายี่สกจะนำมาทำเป็นเมนูนี้ได้มั้ย แล้วกรรมวิธีการทำจะยากหรือป่าว เรามาดูวิธีทำกันพร้อมๆ กันเลย เมนูปลาที่หลาย ๆ คนต้องลองกับ ปลายี่สกผัดผงกะหรี่ วัตถุดิบคุณภาพแสนสด 1.ปลายี่สกครึ่งตัว 2.กระเทียม 2 – 5 กลีบ 3.คึ่นช่าย 1 กำ 4.พริกชี้ฟ้า 1 – 2 ดอก (สามารถใช้ได้ทั้งสีแดงและสีเขียว) 5.ไข่ไก่ 1 ฟอง 6.นมสดชนิดกล่อง 1/3 กล่อง 7.ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนชา 8.น้ำมันหอย 1 ช้อนชา 9.ผงกะหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ 10.น้ำตาลเพียงเล็กน้อย 11.น้ำมันพืชเล็กน้อย 12.หอมหัวใหญ่ 1 หัว […]

อาหารต่างชาติ

เมนูดั่งเดิมกับอาหารจีน จานพิเศษ ด้วยเมนู ปลาเก๋าราดซอสเปรี้ยวหวาน

ปลาเก๋าราดซอสเปรี้ยวหวาน ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูยอดฮิตที่ ใครคิดจะกินอาหารจีน ต้องไม่พลาดสั่งเมนูนี้มาร่วมโต๊ะ ในทุก ๆ ภัตตาคาร ซึ่งเมนูที่จะหยิบยกมานำเสนอให้กับเหล่าเชฟประจำบ้านทุกคนในวันนี้ ค่อนข้างที่จะต้องใช้ทักษะการทำอาหารพอสมควร เพราะเมนูอาหารจีนชนิดนี้ ต้องรู้วิธีการจัดการปลา แต่ด้วยซุปเปอร์มาเก็ตที่เราสามารถให้เขาจัดการกับตัวปลาให้เราได้เลย อาจจะทำให้ปัญหานี้ง่ายขึ้นได้มาก ซึ่งเมนูที่กำลังพูดถึงในตอนนี้ นั่นก็คือเมนู ปลาเก๋าราดซอสเปรี้ยวหวาน เมนู ปลาเก๋าราดซอสเปรี้ยวหวาน เมนูยอดฮิตประจำโต๊ะอาหารจีน ซึ่งเมนูปลาเก๋าราดซอสเปรี้ยวหวานนั้น ถือเป็นเป็นเมนูยอดฮิตประจำโต๊ะอาหารจีนเลยก็ว่าได้ ด้วยปลานั้นถือเป็นอาหารนำโชคให้กับคนจีน เราจึงไม่แปลกใจที่ทุก ๆ โต๊ะในภัตตาคารจะสั่งปลาเก๋าราดซอสเปรี้ยวหวานมากินกันแถบทุกโต๊ะ ซึ่งสิ่งที่ได้ซ่อนความอร่อยของอาหารจีนจานนี้นั้นก็คือการใช้มะเขือเทศบด มาทำเป็นซอสเปรี้ยวหวาน ซึ่งส่วนผสมและวิธีการทำนั้นประกอบไปด้วยอะไรบ้างเดี๋ยวเราตามมาดูด้วยกันเลย ส่วนผสมของปลาเก๋าราดซอสเปรี้ยวหวาน น้ำมันสำหรับทอด แป้งข้าวโพด ปลาเก๋า ล้างสะอาด น้ำหนัก 800 กรัม 1 ตัว น้ำเปล่า เกลือ มะเขือเทศบด เหล้าจีน เมล็ดถั่วลันเตา น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว น้ำมันงา งาดำ พริกชี้ฟ้า วิธีการทำ ปลาเก๋าราดซอสเปรี้ยวหวาน นำปลาที่เราซื้อมา นำมาล้างน้ำให้สะอาดและชุบให้แห้ง จากนั้นค่อย ๆ แล่เนื้อให้หลุดจากกระดูกทั้ง 2 […]

อาหารเพื่อสุขภาพ

อกไก่ เมนูอาหารคลีน แบบประหยัดสำหรับคนอยากลดน้ำหนัก

                อกไก่ เมนูอาหารคลีน นั้นมีประโยชน์มากในยุคปัจจุบัน คนหันมาให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพมากขึ้น ไม่ว่าจะทั้งในเรื่องของอาหารหรือการออกกำลังกาย ก็ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่มักให้ความสำคัญทั้งนั้น  ซึ่งจากผลลัพธ์ในการลดน้ำหนักส่วนใหญ่มักพบว่า สัดส่วนในการลดน้ำหนัก มักจะเกิดจากการออกกำลังกายเพียง 20% เท่านั้น ส่วนอีก 80% เป็นเรื่องของการเลือกทานอาหาร แต่ใช่ว่าทุกคนจะมีเวลาจัดเตรียมอาหารคลีนได้อยู่เสมอ ครั้นจะสั่งจากข้างนอกก็ราคาสูง ดังนั้นหนึ่งในเมนูที่เลือกจะมานำเสนอทุกคนวันนี้ จึงเป็นอาหารคลีนที่สะดวกรวดเร็ว เหมาะแก่การใช้ชีวิตมนุษย์เร่งรีบอย่างเรา รวมทั้งมีประโยชน์ หาซื้อง่าย อาหารที่ว่าก็คือ “อกไก่” นั่นเอง 3 เมนู อกไก่ เมนูอาหารคลีน ที่สะดวกรวดเร็วเอาใจคนรักสุขภาพ                การทานอกไก่ ช่วยให้ลดน้ำหนักได้จริงหรือ ? ยังไม่มีผลวิจัยไหนที่แน่ชัดว่าอกไก่สามารถทำให้ลดน้ำหนักได้ เพียงแต่ อกไก่ เป็นหนึ่งในเมนูที่ถูกหยิบยกขึ้นมาเสนอทุกครั้งที่ใครสักคนต้องการจะลดน้ำหนัก เนื่องจากอกไก่ เป็นอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำและมีโปรตีนสูง และจากข้อมูลของ กระทรวงเกษตรสหรัฐอเมริกา หรือ USDA พบว่า อกไก่ 3 ออนซ์ ให้ปริมาณเพียง 133 กิโลแคลอรี่เท่านั้น                 ซึ่งอาหารที่มีโปรตีนสูงอย่างอกไก่ สามารถทำให้คุณอิ่ม และยังช่วยรักษามวลกล้ามเนื้อ […]

อาหารไทย เมนูอาหารทั่วไป

พาไปเดินกิน อาหารอร่อยย่านเยาวราช ช่วงกลางคืน

            อาหารอร่อยย่านเยาวราช เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าย่านเยาวราชในช่วงกลางคืนนั้นมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมากในเรื่องของอาหารอร่อย ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีผู้คนไปรอต่อแถวกันตั้งแต่ช่วงหัวค่ำกันเลยทีเดียว มีทั้งคนไทย และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากมาย บทความเกี่ยวกับอาหารนี้จึงจะพาไปเดินกินอาหารอร่อยย่านเยาวราชช่วงกลางคืน ตามบทความนี้ไปดูกันเลยว่าอาหารอร่อยย่านเยาวราชช่วงกลางคืนนั้นจะมีอะไรบ้าง อาหารอร่อยย่านเยาวราช ที่ใคร ๆ ไปแล้วต้องลองทาน….!!             พาไปเดินกินอาหารอร่อยย่านเยาวราชช่วงกลางคืนที่แรกที่บทความนี้จะพาไปก็คือ “บะหมี่มังกรขาว” ร้านบะหมี่ที่มีราคาค่อนข้างสูงสักเล็กน้อยแต่บอกเลยว่าเมื่อเทียบกับคุณภาพของอาหารแล้วคุ้มค่าเป็นอย่างมากเลยทีเดียว จะเห็นได้ว่าที่ร้านอาหารแห่งนี้ในย่านเยาวราชมักจะมีผู้คนมารอต่อแถวซื้อกันอย่างมากมาย             “ผัดไทย โอเค” ร้านผัดไทยที่ตั้งอยู่ภายในตลาดเก่าในย่านเยาวราช ร้านแห่งนี้เป็นร้านดั้งเดิมที่เปิดขายมาเป็นเวลานาน รสชาติผัดไทยรับรองว่าดั้งเดิมแบบต้นตำหรับอย่างแน่นอน และที่สำคัญที่ทำให้มีผู้คนมารอต่อแถวซื้อกันอย่างมากมายนั่นก็เพราะ นอกจากรสชาติจะอร่อยถูกปากแล้วยังมีราคาที่ย่อมเยาอีกด้วย             “ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ กระทะทองเหลือง” อีกหนึ่งร้านอาหารอร่อยย่านเยาวราชช่วงกลางคืนที่ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด ร้านอาหารแห่งนี้ในย่านเยาวราชนั้นมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมาก ด้วยรสชาติของก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ที่ทำออกมาได้ลงตัวเป็นอย่างดี และราคาที่ถูกแสนถูกแม้จะอยู่ในย่านเยาวราชก็ตาม             “ป้าจิน หอยแครงลวก” ใครที่ชอบทานหอยแครงลวก หากได้มาที่ย่านเยาวราชไม่ควรพลาดร้านนี้อย่างเด็ดขาด รับรองว่าอร่อยไม่เสียชื่ออาหารอร่อยย่านเยาวราช อย่างแน่นอน และที่สำคัญก็คือ การันตีจากร้านว่าหอยใหญ่ และไม่มีกลิ่นเหม็นคาวอย่างแน่นอน             “ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช” ขนมปังย่างถ่านในย่านเยาวราชที่โด่งดังในโลก Social เป็นอย่างมาก ด้วยความกรอบ หอม และนุ่มในของขนมปังย่างถ่านที่ร้านแห่งนี้ เหมาะกับการรับประทานเป็นของหวานตบท้ายเป็นอย่างมากเลยทีเดียว หากใครอยากมารับประทานต้องเผื่อเวลาในการต่อคิวรอกันสักหน่อย เพราะมีผู้คนมารอต่อคิวซื้อกันยาวเหยียดทุกวันเลยทีเดียว แต่หากใครไม่อยากมาต่อคิวรอก็สามารถสั่งบริการ Delivery […]

Back To Top